Công Ty TNHH SX TM DV An Vi

CÔNG TY TNHH TM - DV SX AN VI

0974 668 639

0933 668 639

Công Ty TNHH SX TM DV An Vi

Nấm An Vi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm, dược liệu. Nấm có nhiều lợi ích và tốt cho sức khỏe của con người, tuy nhiên ta cũng cần hiểu rõ vai trò, thành phần và sự phân loại nấm trong tự nhiên để đem lại hiệu quả mong muốn và tốt nhất.

 

Giới thiệu về các loại nấm

Nấm là một loại thực vật có cấu tạo bằng một mạng sợi, chưa có cấu trúc mô, nấm có thể là đơn bào hoặc đa bào. Khi những mạng sợi kết thành một khối to có thể nhìn thấy được chính là những loại nấm mà ta thường nhìn thấy còn được gọi là nấm quả thể. Tuy nấm là một loại thực vật nhưng tế bào không chứa xenlulozo và diệp lục nên không thể tự tạo chất dinh dưỡng cho mình mà phải sống nhờ những sinh vật khác như sống ký sinh trên các cây hoặc động vật sống…để hấp thụ chất dinh dưỡng từ chúng.Nấm còn là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, là một mắt xích quan trọng trong việc phân hủy chất bã hữu của chu trình tuần hoàn vật chất.

Chúng ta chỉ thường nhìn thấy được một phần của cây nấm dạng tựa như quả của cây, có cấu tạo gồm thân và có một cái mũ (thân và mũ cây nấm). Còn phần chủ yếu của cây nấm nằm ở dưới lòng đất hoặc trong thân gỗ - nơi cây nấm mọc lên là một hệ thống những sợi gọi là sợi nấm.

Nấm quả thể chỉ những loại nấm thuộc ngành Basidiomycota và Agaricomycetes, gồm 2 loại: nấm ăn và nấm độc.

 

Nấm Độc

Giới thiệu về nấm độc: Nấm độc là những loại nấm không ăn được do chứa nhiều hàm lượng độc tố bên trong, gây ra bệnh tiêu hóa, dị ứng, ảo giác… Nấm độc thường có màu sắc sặc sỡ.

 

Nấm Ăn

Giới thiệu về nấm ăn: Nấm ăn được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm, sử dụng trong nhiều món ăn, ở nhiều nền ẩm thực khác nhau. Nấm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có độ đạm cao, đầy đủ các acid amin thiết yếu, ít chất béo và là những acid béo chưa bão hòa, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó nấm còn có giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin, chứa nhiều vitamin nhóm B và C. Dù nấm không phải là nguồn vitamin D đáng kể, nhưng hàm lượng vitamin D có thể tăng lên khi được phơi với ánh sáng (nhất là tia cực tím) dù điều này làm thẫm lớp vỏ của chúng. Nấm cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng như: Sắt, Selen, Natri, Kali, Magie và Photpho. Trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học nên góp phần ngăn ngừa và điệu trị bệnh cho con người, hầu như các loài nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu, có dược tính rất mạnh với các căn bệnh nan y hiện nay như viêm gan, ung thư, HIV v.v

Chia sẻ:
Zalo
Hotline